Hướng dẫn kỹ thuật trồng dâu ăn quả chi tiết nhất

[ Tự trồng rau sạch tại nhà ] Hiện nay có rất nhiều bạn đã trồng thành công dâu tây tại nhà. Bạn hãy tìm hiểu kỹ thuật trồng trồng dâu ăn quả dưới đây để xem tại sao mọi người trồng thành công nhé!

Cách trồng dâu tây tại nhà, kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà, cách chăm sóc dâu tây tại nhà, trồng dâu tây tại nhà, hạt giống dâu tây, cách tưới nước dâu tây, mua hạt giống dâu tây, cách chọn hạt giống dâu tây, hạt giống chất lượng, hạt giống tốt, mua hạt giống dâu tây ở hà nội
Cách trồng dâu tây tại nhà, kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà, cách chăm sóc dâu tây tại nhà, trồng dâu tây tại nhà, hạt giống dâu tây, cách tưới nước dâu tây, mua hạt giống dâu tây, cách chọn hạt giống dâu tây, hạt giống chất lượng, hạt giống tốt, mua hạt giống dâu tây ở hà nội
 • Dâu tây thích hợp với các loại đất thịt nhẹ, hàm lượng chất hữu cơ cao, đất ấm, giữ ẩm nhưng thoát nước tốt. Nếu đất giàu chất hữu cơ cây dâu tây sẽ phát triển tốt, năng suất cao và kéo dài thời gian thu hoạch quả. Độ ẩm cần thiết trên 4%, độ pH thích hợp từ 6 – 7.
 • Dâu tây thích hợp với khí hậu mát lạnh. Nhiệt độ phù hợp cho cây dâu từ 18 – 22 độ C. Đặc biệt là nhiệt độ ngày đêm cao sẽ tạo điều kiện để tăng năng suất và chất lượng trái.
 • Cây dâu đòi hỏi ánh sáng dồi dào thì mới sinh trưởng mạnh, thiếu ánh sáng thường ảnh hưởng đến khả năng ra hoa kết quả. Ẩm độ không khí cao và mưa kéo dài thường xuất hiện bệnh cây.

Trồng dâu tây tại nhà các bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn giống dâu tây

Thông thường các bạn có thể trồng dâu tây theo 2 cách:

 • Hạt giống dâu tây: Các bạn chọn mua tại các cửa hàng hạt giống uy tín.
 • Trồng từ cây giống: Mua tại các nhà vườn, bạn nên chọn giống cây có sẵn vì dâu tây nếu cho ra quả tốt cần gieo hạt giống đúng tiêu chuẩn.

Bước 2: Chọn chậu, hay trồng dâu tây

Các bạn lựa chọn chậu, thùng xốp, máng… thông thường nếu sử dụng các loại chậu tròn hoặc dùng máng dài mục đích vừa dùng để trang trí được, vừa để cho cây lan tỏa xung quanh chậu.

Bước 3: Chọn đất trồng dâu tây

 • Nên dùng loại đất tơi xốp, thỉnh thoảng xới đất cho cây. Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.
 • Sau mỗi vụ thu hoạch quả hoặc cây đẻ nhánh nên xới đất xung quanh cho cây, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón thêm phân.
 • Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả vừa giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.

Bước 4: Chọn vị trí trồng dâu tây

 • Dâu tây ưa ẩm và chịu hạn rất kém. Nhiệt độ tốt nhất để cây dâu phát triển là từ 7 – 30 độ. Nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng bởi nếu thiếu nắng cây sẽ vàng lá, phát triển chậm và không cho quả, nhưng thời gian chiếu sáng không quá 12 giờ/ ngày. Tránh để cây nơi có ánh đèn vào buổi tối bởi cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra trái.
 • Nên trồng gần cửa sổ, ban công chỉ nắng vào buổi sáng hoặc chiều. Nếu trồng ngoài trời hoặc trong vườn nên trồng dưới bóng những cây to nhưng vẫn có nắng ở mức độ vừa phải và có thể giữ ẩm tốt.

Bước 5: Cách trồng và chăm sóc dâu tây

Dùng dụng cụ trồng rau tại nhà san đều đất trồng vào chậu. Đưa cây giống mua về trồng sau đó tưới đều.

 • Mới trồng: Cây thường héo do mới tách hoặc do đứt rễ khi trồng, do vậy nên dùng bìa, xốp,… che nắng cho cây trong vòng 2 – 3 ngày đầu. Nhớ thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm.
 • Sau 1 thời gian ngắn cây phát triển rất nhanh và cho quả hoặc ra nhánh:

Cần chú ý diệt kiến bởi chúng sẽ ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

Nếu trồng dâu tây trong những chậu tròn thì nên tìm que chống quả cách biệt với mặt đất. Nếu 1 cành ra quá nhiều hoa, quả con nên ngắt bớt để số lượng tối đa là 3 quả thì cây mới có thể tập chung nuôi và chất lượng quả tốt. Nếu để nhiều quả cũng tự chột và đen vừa mất chất nuôi dưỡng của cây mà nhưng quả khác cũng không được phát triển đầy đủ.

Sau khi cây đã mọc ổn định và đủ chất cây sẽ ra mầm, khi mầm phát triển tốt mọc dài đến mức cần và đủ sẽ tự đâm rẽ để tạo cây con mới. (đây là lúc vườn dâu phát triển hơn và có thể tách cây để tạo một chậu trồng mới).

Chú ý khi đầu mầm (nhánh) có phần rễ trắng đâm ra khoảng 0,5cm nên tìm đất cho nhánh cắm rễ, sau 1 thời gian sẽ thành cây độc lập. Chú ý tuyệt đối không tách nhánh khỏi cây mẹ ngay mà nên chờ nhánh có thể phát triển độc lập rồi mới tách vì ban đầu nhánh vẫn phải phụ thuộc vào cây mẹ do chưa tự nuôi được.

Khi nhánh đã thành cây con có thể đánh để tạo chậu mới, gây giống… lúc này đã có thể cắt dây nối giữa nhánh và cây mẹ hoặc không tùy mục đích.

Nếu chịu khó chăm sóc từ 5 – 6 cây con sau 3 đến 4 tháng sẽ thấy nhiều sự thay đổi. Cây có thể cùng lúc cho ra nhánh và ra quả: trong trường hợp này cứ để cây con phát triển bình thường, tuyệt đối không tách cây vào lúc này sẽ gây chột quả và chết cây. Sau khi hái quả, tách cây như bình thường.

Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

Trên đây Rausachtainha.com đã hướng dẫn bạn cách trồng dâu ăn quả tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Tag: Cách trồng dâu tây tại nhà, kỹ thuật trồng dâu tây tại nhà, cách chăm sóc dâu tây tại nhà, trồng dâu tây tại nhà, hạt giống dâu tây, cách tưới nước dâu tây, mua hạt giống dâu tây, cách chọn hạt giống dâu tây, hạt giống chất lượng, hạt giống tốt, mua hạt giống dâu tây ở hà nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *