Mách bạn cách trồng rau mầm củ cải trắng năng suất

100% các bạn có mẻ rau mầm củ cải trắng ngon. Hãy nghe chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn bạn.

Rau mầm củ cải trắng chứa nhiều vitamin, là cây con của cây cải củ trắng. Rau mầm củ cải trắng có vị hăng nhẹ ở đầu mũi, cay nồng ở đầu lưỡi và vị ngọt khi bạn nuốt vào miệng. Là rau sạch nên không chứa những mầm bệnh, vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, rau mầm củ cải trắng còn cung cấp chất xơ, làm đẹp, chống lão hóa da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng tế bào. Vậy còn chần chừ gì mà không áp dụng cách trồng rau mầm tại nhà để bổ sung thực phẩm “đáng yêu” này vào bữa cơm gia đình bạn.

Cách trồng rau mầm củ cải trắng thế nào?
Cách trồng rau mầm củ cải trắng thế nào?

Theo nghiên cứu của các kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi, nếu bạn làm tuân thủ theo cách sau sẽ đạt hiệu quả cao:

Bước 1. Chuẩn bị giá thể trồng mầm.

Bạn đã biết giá thể là gì chưa ạ? Vâng, giá thể chính là môi trường rắn để cây trồng sống ở môi trường đó mà không cần dùng tới đất tự nhiên.

GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM
GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM

Gía thể có rất nhiều loại nhưng bạn có thể lựa chọn mua tại http://hatgiongmoi.com để đảm bảo chất lượng và uy tín.

Nếu như bạn áp dụng cách trồng rau mầm tại nhà , bạn có thể sử dụng giá thể mà bạn có sẵn miễn là giá thể có thể giữ ẩm và thoát nước tốt.

Bước 2: Chuẩn bị hạt giống

  • Ngâm hạt giống giúp vỏ mau nứt và thời gian nảy mầm nhanh. Tốt nhất là bạn nên ngâm hạt giống từ 4h-6h trong môi trường nước ấm (pha 2 sôi 3 nguội)
  • Xử lý hạt sau ngâm: để ráo trong rổ 8h, đặt rổ nơi thoáng mát và tối . Trong quá trình để ráo bạn nên xốc hạt để hạt khô ráo đều.
Cách xử lý hạt giống
Cách xử lý hạt giống

Bước 3: Gieo hạt và chăm sóc

Đây là bước quan trọng nhất để có mẻ rau mầm ngon.

Các bạn thực hiện theo quy trình sau:

  • Đầu tiên bạn cho lớp giá thể dày khoảng 2 cm -3 cm vào khay trồng. Độ dày này thích hợp cho việc rễ rau mầm bám vào giá thể , tránh đổ ngã
  • Thứ 2, các bạn gieo hạt đều lên khay trồng, hạt sát hạt, nhưng không được để hạt chồng hạt. Như vậy, cây mầm mọc khó nhận được nước và chất dinh dưỡng từ giá thể.
  • Thứ 3, các bạn dùng 1 cái xẻng hay dụng cụ có mặt phẳng ép nhẹ cho hạt lún vào giá thể , lưu ý là bạn phải thật sự nhẹ tay và cẩn thận trong giai đoạn này để tránh làm rễ của mầm củ cải trắng bị gãy.
  • Dùng bình xịt nhựa phun sương giá thể. Sau đó các bạn dùng 1 tấm bìa hay báo che khay trồng lại. Để tránh ẩm mốc phát triển nên chừa khe hở nhỏ giữa tấm bìa & khay trồng cho không khí lưu thông. Che ngay lên miệng khay càng tốt. Các bạn luôn nhớ giữ cho bề mặt giá thể ẩm nhẹ để hạt nảy mầm tốt và đều. Tưới tối thiểu 2 lần/ ngày, nếu bề mặt giá thể khô bạn có thể tưới nhiều lần hơn.
  • Sau 3 ngày mầm cao khoảng 5-7cm. Lúc này các bạn có thể cho mầm ra nơi thoáng mát và có ánh sáng chan hòa . Nên tránh không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào mầm vì mầm củ cải trắng còn non nớt nên không chịu được nhiệt độ quá nóng của mặt trời, điều này gây cản trở sự phát triển của cây. Đồng thời trong giai đoạn này bạn nên năng tưới nước cho cây tốt nhất là 3 lần/ ngày cho mùa nắng nóng ( phổ biến nhất là tưới sáng và chiều).

Bước 4: Thu hoạch

Sau khoảng 5-6 ngày bạn có thể thu hoạch được. Hãy cho chúng tôi chiêm ngưỡng sản phẩm của bạn nhé!

Mọi câu hỏi vui lòng gửi về cho chúng tôi qua email: rausachtainha@gmail.com

 

2 thoughts on “Mách bạn cách trồng rau mầm củ cải trắng năng suất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *