Phân tích quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap

Quy trình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap đã mang lại nhiều giá trị lớn. Chúng ta tìm hiểu Vietgap tại đây.

quy trình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn vietgap
quy trình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn vietgap

Trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap có mặt tại Việt Nam từ 2008, nó phản ánh nhu cầu thực tiễn về sử dụng rau sạch trong đời sống hàng ngày khi đô thị hóa ngày càng phát triển.

Vietgap là kiểm soát quy trình sản xuất đưa ra sản phẩm an toàn bảo vệ người tiêu dùng.

Trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap đảm bảo các tiêu chí:

1. Đảm bảo an toàn thực phẩm
2. Bảo vệ môi trường
3. Bảo đảm sức khỏe cho người lao động và phúc lợi xã hội
4. Bảo đảm chất lượng sản phẩm

Trên thực tế, nông nghiệp sạch đang được nhiều đơn vị đầu tư với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ như Vingroup, Hoàng Anh Gia Lai… mới đây là FPT. Nó sẽ mang đến nhiều cái lợi cho người tiêu dùng.

Vậy làm sao để được chứng nhận sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap.

  • Để được cấp Giấy chứng nhận VietGAP, người sản xuất cần nghiên cứu và áp dụng quy trình VietGAP theo đối tượng cây trồng dự kiến sản xuất, sau đó hãy tự kiểm tra, đánh giá các chỉ tiêu theo VietGAP có đạt hay không. Tiếp đến hãy liên hệ với các tổ chức chứng nhận VietGAP được Cục trồng trọt chỉ định trong mục “Tổ chức chứng nhận VietGAP” ​để được hướng dẫn đăng ký chứng nhận.

Chúng ta tìm hiểu các quy trình của trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn vietgap tại: Quy trình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap

Chúc các bạn thành công.

Các từ khóa tìm kiếm: quy trình sản xuất rau an toàn, quy trình sản xuất rau an toàn của bộ nông nghiệp, quy trình sản xuất rau hữu cơ, đại lý rau sạch, tiêu chuẩn vietgap là gì, rau an toàn là gì, tiêu chuẩn vietgap trong trồng trọt, mô hình trồng rau sạch vietgap, rau an toàn vietgap

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *