Các bước biến ngôi nhà thành vườn rau sạch

Bạn muốn tạo không gian xanh, lại muốn có rau sạch ăn. Hôm nay RSTN hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà đơn giản nhất.

Bạn có khoảng không gian sân thượng rộng rãi, bạn có ban công đầy nắng chiếu. Tại sao bạn không nghĩ giải pháp biến những không gian đó bằng cách trồng rau sạch tại nhà. Vừa có không gian xanh, vừa có những bữa ăn ngon sạch.

Các bước biên ngôi nhà thành vườn rau sạch
Các bước biên ngôi nhà thành vườn rau sạch

Các bước để biến ngôi nhà có vườn rau xanh mướt.

  1. Khảo sát vị trí để trồng rau sạch
  2. Chọn mô hình trồng rau sạch phù hợp với ngôi nhà
  3. Lựa chọn loại giống phù hợp theo mùa, theo điều kiện cho phép
  4. Cách chăm sóc phù hợp khi bạn đi làm.

Chúng ta sẽ tiến hành đi chi tiết từng khâu một tỉ mỉ để đưa ra một vườn rau sạch hợp lý tại nhà nhé.

1. Khảo sát vị trí để trồng rau sạch

Đây là bước quan trọng nhất để bạn có vườn rau mỹ mãn cho chính mình và ngôi nhà của mình. Để thực hiện được bước này các bạn cần phải trọng tâm tới các vấn đề sau:

  • Hướng mặt trời mọc, mặt trời lặn chiếu như nào nếu đặt vườn rau sạch tại tầng thượng? Nếu sân thượng theo hướng đông, nam là đẹp nhất để trồng rau, theo hướng tây chúng ta sẽ giải quyết ở bước dưới nhé.
  • Mật độ ánh sáng: Không phải sân thượng của bạn đều có ánh nắng chiếu vào, vì xung quanh đô thị là nhà cao tầng che hết khoảng không chiếu sáng vào. Bạn cần khảo sát vấn đề này thật kỹ nhé.

2. Cách chọn công nghệ trồng rau sạch tại nhà

Khảo sát tốt giúp chúng ta lựa chọn được công nghệ trồng rau phù hợp với ngôi nhà của mình. Bây giờ chúng ta đi chi tiết từng trường hợp xảy ra nhé.

  • Trường hợp 1: Nhà hướng Đông, Nam, Bắc, đủ ánh sáng bạn thoải mái tự nhiên trồng rau thôi, đây là hướng thuận lợi về mọi mặt. Bạn có thể sử dụng các giá trồng rau theo tầng, tầng trên chúng ta trồng rau ăn lá chịu nhiệt như rau cải, rau muống… tầng sưới chúng ta trồng các loại rau gia vị.
  • Trường hợp 2: Nhà hướng tây, không bị che bởi các nhà cao tầng. Trời ơi nắng khủng khiếp đúng không ạ? Bạn cần phải che rồi đó các bạn. Hãy dùng lưới che nắng nhé để ngăn ánh nắng và tưới nước cũng sẽ nhiều hơn so với các hướng khác.
  • Trường hợp 3: Khi toàn bộ ngôi nhà bị che bởi các nhà cao tầng. Bạn cứ trồng rau bình thường, không tạo mái che sân thượng là tốt nhất, trồng những nơi ánh sáng tốt nhất.

3. Cách chọn các loại rau theo mùa

Tất nhiên đây cũng là khâu quan trọng. Bạn yên tâm đi bạn tham khảo Lịch gieo trồng các loại rau

4. Cách chăm sóc vườn rau

Bạn nên lắp bộ tưới tự động cho vườn rau để tiết kiệm thời gian chăm sóc cho mình. Đó là lời khuyên tốt nhất. Hãy học các cách trồng rau sạch tại nhà để biết thêm chi tiết.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *