Hạt giống súp lơ xanh có thể chữa ung thư?

Bạn đã bao giờ nghe tới Hạt giống súp lơ xanh chữa ung thư? Hãy khám phá nghiên cứu đưới đây.

Hỏi: Tôi thấy ở nhiều nơi trồng rau súp lơ xanh đẹp, vậy tôi muốn mua hạt giống súp lơ xanh ở đâu?

Chuyên gia nghiên cứu về thực phẩm cho biết

    Theo phân tích của các nhà khoa học, cây mầm súp lơ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn cây trưởng thành. Cây mầm Bông cải xanh (tên khoa học Brassica oleracea var. italica) chứa hàm lượng glucosinolate cao hơn cây trưởng thành 10 – 100 lần.
Trong một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Cancer Prevention Reseach (tạp chí của Hiệp hội Phòng chống ung thư Hoa Kỳ) đã chỉ ra ăn rằng mầm súp lơ xanh có thể giúp phòng bệnh ung thư dạ dày một cách hiệu quả vì trong rau mầm súp lơ xanh có chứa các hợp chất thúc đẩy cơ thể sản xuất chất sulforaphane – giúp tạo enzym chống ung thư có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn Helicobacter pylori – loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày tá tràng và bệnh ung thư dạ dày.

Súp lơ xanh chữa ung thư
Súp lơ xanh chữa ung thư

Để minh chứng cụ thể cho kết luận này, các nhà khoa học đã đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể liên quan tới nó. Trước tiên là cuộc thử nghiệm trên những đối tượng đã bị nhiễm khuẩn Helicobacter trước đó. Suốt 8 tuần liên tiếp, mỗi người được cung cấp 70 gram rau mầm súp lơ xanh trong chế độ ăn hàng ngày. Kết quả kiểm tra cho thấy mức độ vi khuẩn gây bệnh trong cơ thể họ giảm đi rất nhiều.
Theo các nhà khoa học, chất sulforaphane tìm thấy trong rau mầm súp lơ xanh có thể chống lại Helicobacter. Ở súp lơ xanh trưởng thành, hàm lượng sulforaphane càng lớn hơn. Vì vậy, để hạn chế bệnh ung thư dạ dày, mầm rau cải xanh là một trong những thực phẩm mà bạn nên biết tới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *